Ánh sáng - Nguồn dinh dưỡng đặc biệt trong cuộc sống

Bạn có biết?

Ánh sáng giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài vận, may mắn và hạnh phúc của gia đình.

Phong thủy là tất cả những gì thuộc về năng lượng và trong đó, ánh sáng là sự biểu hiện mạnh mẽ nhất của nó. Thực tế, ánh sáng trong nhà bạn, cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, đều ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của năng lượng trong ngôi nhà.

Ánh sáng thông minh và không khí có chất lượng tốt là những điều cơ bản của phong thủy tốt, là những yếu tố được đặt lên hàng đầu trong phong thủy cho bất kỳ không gian nào, tại nhà hoặc văn phòng nơi bạn làm việc trung bình 8 tiếng mỗi ngày. 

Ánh sáng – nguồn dinh dưỡng số một

Ánh sáng là nguồn dinh dưỡng số một của con người, còn được ví như “liều thuốc của tương lai”. Hãy tạo cho mình một thói quen quan tâm đến lượng ánh sáng tốt được hưởng thụ trong một ngày cũng như số lượng nguồn ánh sáng bên trong ngôi nhà hoặc tại văn phòng.

vai trò của ánh sáng trong ngôi nhà

Tiến sĩ John Ott - một nhà nghiên cứu ánh sáng tiên phong đã đặt ra thuật ngữ "Malillumination" để mô tả tình trạng thiếu ánh sáng mặt trời và những tác hại của ánh sáng huỳnh quang tới hành vi, khả năng học tập và tổng thể sức khỏe của con người.

Có một thông tin thú vị rằng việc sử dụng đèn huỳnh quang có ánh sáng màu trắng lạnh đã bị cấm sử dụng một cách hợp pháp tại nước Đức ở mức độ liên bang. 

Đừng quên rằng màu sắc là ánh sáng. Có bao nhiêu màu sắc trong nhà hoặc văn phòng mà bạn thực sự thích? Vâng, có thể bạn không muốn tạo ra bảy sắc cầu vồng trong nhà nhưng sự thật là có rất nhiều ngôi nhà đang thiếu đi vẻ đẹp của những màu sắc tinh khiết. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu hụt năng lượng ánh sáng.

Hãy nghĩ về những đứa trẻ, chúng luôn được coi là lứa tuổi hạnh phúc nhất, năng lượng của chúng được nuôi dưỡng liên tục bởi sự phong phú của màu sắc. Trẻ nhỏ sáng tạo, hoạt bát là nhờ khả năng hấp thụ nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. 

Đón ánh sáng đúng cách cho ngôi nhà của bạn

Hãy cho phép bản thân bạn có cơ hội khai thác một nguồn năng lượng tốt hơn, đưa vào nhiều ánh sáng tốt đẹp cho ngôi nhà. Nên mở cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên hàng ngày để cơ thể bạn cũng như ngôi nhà có cơ hội hấp thụ những nguồn năng lượng mới mẻ và chất lượng.

Các phòng diễn ra nhiều hoạt động trong nhà như phòng bếp, phòng làm việc, nhà xưởng... và những khu vực đòi hỏi sự an toàn như cầu thang thì nhu cầu về ánh sáng trực tiếp là điều hết sức cần thiết.

Còn đối với những phòng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi như phòng phòng ngủ thì nên điều hướng ánh sáng dịu hơn, sử dụng những thứ có tác dụng phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

vai trò của ánh sáng trong phòng bếp

Phòng bếp luôn cần được đảm bảo một lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian sống dựa vào các hướng cụ thể để lựa chọn phương án chiếu sáng phù hợp.

Ánh sáng hướng đông

Hướng đông ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

Ánh sáng hướng đông nam

Hướng đông nam gắn liền với quá trình tích lũy sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

Ánh sáng hướng nam

Hướng nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ; hướng tây nam thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

Mỗi hướng riêng biệt trong nhà lại phù hợp với những loại ánh sáng khác nhau.

Ánh sáng hướng tây

Hướng tây có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

Ánh sáng hướng tây bắc

Hướng tây bắc tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

Ánh sáng hướng bắc

Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thủy) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

Ánh sáng hướng đông bắc

Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trung tâm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hòa và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

Thấu hiểu được vai trò của ánh sáng trong phong thủy cũng như đối với sức khỏe con người, Tập đoàn Austdoor đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm mới: CỬA CUỐN XUYÊN SÁNG.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về dòng cửa cuốn mới này tại địa chỉ sau nhé: www.cuacuonxuyensang.austdoor.com

(Nguồn tham khảo: baomoi.com)

   

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ