ARC - Công nghệ cửa cuốn “miễn dịch” với các thiết bị phá mã

Dựa trên nền tảng thuật toán mã hóa công khai RSA – thuật toán được sử dụng để phát triển công nghệ Token Key đang được ứng dụng rộng rãi tại các ngân hàng trên toàn thế giới, công nghệ Austmatic Rollung Code (ARC) của Tập đoàn Austdoor đã tạo được tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng sau hàng loạt vụ việc phá mã cửa cuốn.

Công nghệ mã cố định là không còn an toàn

Người tiêu dùng có lẽ vẫn còn nhớ vụ đột nhập của “siêu trộm” tại Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Kẻ gian đã sử dụng một thiết bị được mua từ Trung Quốc để phá mã cửa cuốn, đột nhập và lấy đi khối tài sản có giá trị rất lớn. Nguyên nhân ngay sau đó đã được phân tích do bộ cửa cuốn của ngôi nhà này sử dụng bộ mô tơ có nguồn gốc Trung Quốc sử dụng hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code. Với các mô tơ cửa cuốn sử dụng công nghệ mã cố định thì kẻ gian có thể sử dụng thiết bị dò sóng để ăn cắp mã số mở cửa và đột nhập dễ dàng vào nhà mà không hề để lại dấu vết gì về việc cậy phá hay tác động ngoại lực.

Sau các vụ đột nhập tương tự như vậy, người tiêu dùng bắt đầu lo sợ và hoài nghi về sự an toàn của những chiếc cửa cuốn. Chị Thanh Thủy, kinh doanh áo cưới trên đường Nguyễn Lương Bằng cho biết: “Trước đây, mình hoàn toàn yên tâm khi dùng cửa cuốn nên chỉ lắp duy nhất một hệ thống cửa này ở bên ngoài để bảo hệ cửa hàng. Sau vụ việc này, mình đang tìm kiếm các phương án bảo vệ an toàn hơn chứ thế này thì sợ quá.”

công nghệ ARC

Công nghệ mã cố định ở bộ điều khiển cửa cuốn thực sự không an toàn

Một chủ đại lý cung cấp cửa cuốn trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cũng cho biết các loại cửa cuốn tự động điều khiển ở Việt Nam được đóng, mở bằng một bộ phát tín hiệu điều khiển và một mạch thu được gắn vào cửa. Hệ thống điều khiển đó được thiết kế từ bộ điều khiển từ xa tới bộ nhận có cài mã cố định hay mã thay đổi mỗi lần bấm. Nếu chèn mã theo kiểu cố định thì có rất nhiều nhược điểm về an ninh khi kẻ gian có thể sao chép mã số để mở cửa đột nhập.

Ứng dụng công nghệ an toàn cho các ngân hàng vào cửa cuốn

Để khắc phục triệt để những nhược điểm ấy, Tập đoàn Austdoor đã giới thiệu ra thị trường công nghệ Austmatic Rolling Code (ARC) áp dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn của hãng.

Hộp điều khiển Austdoor

Hộp điều khiển Austdoor được tích hợp công nghệ ARC thông minh

Công nghệ ARC được xây dựng dựa trên nền tảng thuật toán mã hóa công khai RSA – thuật toán được sử dụng để phát triển công nghệ Token Key đang được ứng dụng rộng rãi tại các ngân hàng trên toàn thế giới. Với công nghệ ARC, hệ điều khiển cửa cuốn Austdoor có khả năng sinh ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng. Các mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sẽ tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn Austdoor để thực hiện việc đột nhập

Ông Dương Thạch Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Austdoor cho biết: “Trong thế giới công nghệ ngày nay, việc đảm bảo tính bảo mật của các sản phẩm bảo vệ như cửa cuốn là điều hết sức cần thiết. Công nghệ ARC là một trong rất nhiều các giải pháp mà chúng tôi tập trung phát triển. Với ARC, khách hàng sẽ không còn phải lo ngại bị đột nhập bằng máy dò mã số mở cửa như các bài báo đã đưa trong thời gian gần đây. Nói cách khác, sản phẩm Austdoor miễn dịch hoàn toàn với các thiết bị dò và phá mã cửa cuốn.”

Đó như một lời khẳng định, một lời cam kết về chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Austdoor trên thị trường.

Nếu bạn đang băn khoăn về hộp điều khiển cửa cuốn nhà mình và cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay tới Trung tâm dịch vụ khách hàng Austcare qua tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 6828.

Xem thêm: Siêu khuyến mại: Mua Hộp điều khiển Austdoor, nhận ngay ưu đãi lớn

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ