Cách khử sạch mùi hôi ở 5 nơi bẩn nhất trong nhà đón Tết

Dọn nhà đón Tết là công việc chị em cảm thấy mất nhiều thời gian nhất, mẹo khử sạch mùi hôi ở 5 nơi bẩn nhất trong nhà sẽ giúp bạn không còn lo sợ ngày Tết sắp đến gần nữa. Hãy cùng Bệnh viện cửa cuốn Austcare khám phá nhé!

1. Cách đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh

Thực phẩm rau quả hay đồ ăn để lâu ngày trong tủ lạnh, đặc biệt là ngăn lạnh sẽ rất dễ bị phân hủy, gây mùi hôi, bởi vậy cần làm sạch tủ lạnh trước khi dự trữ thêm nhiều đồ ăn ngon ngày Tết.

Cách đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh đó là đặt những vỏ cam, quýt, bưởi vào bên trong tủ lạnh. Chúng sẽ giúp hút những mùi hôi, tạo hương thơm dễ chịu trong tủ lạnh.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có giấm ăn cũng có thể cho vào một lọ thủy tinh nhỏ, mở nắp chai và đặt vào tủ. Lưu ý để ở góc khuất tránh va chạm làm đổ ra tủ.

2. Cọ kị bồn rửa bát sạch sẽ

Bồn rửa bát thường xuyên tiếp xúc với nồi niêu, bát đũa dính nhiều dầu mỡ nên rất dễ đóng lại cặn bẩn ở trên bề mặt bồn rửa và cả phần lỗ thông nước bên dưới của bồn. Việc vệ sinh bồn rửa bát cũng sẽ kì công hơn bởi cặn bẩn bảm rất chặt.

Cách cọ kị bồn rửa bát sạch sẽ nhất đó là làm ướt bồn rửa sau đó rải 1 lớp baking soda lên bồn rửa, chà xát theo chuyển động tròn sau đó để yên khoảng 10 phút rồi dội sạch lại bằng nước nóng.

Nếu gia đình bạn không có baking soda, chanh cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Lưu ý, chà kĩ mọi ngóc ngách, càng những nơi kín càng nên chà kĩ.

3. Lau chùi sàn nhà sạch bong

Sàn nhà là nơi dễ dàng nhìn thấy sự sạch sẽ hay lấm bẩn nhất bởi nhiều người ra vào và diện tích lớn, nếu lau chùi sàn nhà bằng nước thông thường thì sẽ không thể sạch bóng và có mùi hương thơm ngát được.

Bạn có thể học cách lau chùi, khử mùi hôi sàn nhà bằng cách lau sạch sàn nhà bằng nước sạch và để khô. Sau đó trộn bột mì, bột gạo và dầu ăn lại với nhau. Dùng một tấm vải, bọc hỗn hợp vừa trộn vào và chà miết vào nền gạch cho bóng. Đợi một vài tiếng sau đó dùng nước lau lại sàn bình thường. Có thể hòa thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào nước lau lần cuối để tạo hương thơm cho sàn nhà.

4. Khử mùi hôi tanh của lò vi sóng

Lò vi sóng, lò nướng hay các xoong chảo nấu ăn thông thường dù có được rửa sạch bằng dầu vẫn để lại mùi hôi tanh. Để khử mùi cho lò vi sóng, bạn chỉ cần đặt hai nửa quả chanh vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cánh cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng vài phút.

- Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy khắp căn bếp sẽ thơm phức một mùi chanh.

5. Làm sạch nhà vệ sinh

Hãy áp dụng mẹo rất đơn giản này nhé! Đặt một lọ giấm ăn phía góc của phòng tấm, giấm ăn giúp khử mùi hôi cực tốt. Bên cạnh đó, mùi hôi thường bắt nguồn từ miệng cống là chủ yếu. Hãy hòa một ít muối và nước và đổ xung quanh miệng cống, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng là được.

Hoặc, cũng có thể đặt một lọ giấm ăn phía góc của phòng tấm, giấm ăn giúp khử mùi hôi cực tốt. Bên cạnh đó, mùi hôi thường bắt nguồn từ miệng cống là chủ yếu. Hãy hòa một ít muối và nước và đổ xung quanh miệng cống, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng là được.

Bệnh viện cửa cuốn Austcare chúc bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sửa sang nhà cửa đón năm mới 2017 này.

    

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ