Cách sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện

Đa số cửa cuốn hiện nay được điều khiển tự động, vởi vậy sẽ tiêu hao điện năng. Nếu biết cách sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện, sẽ giúp bạn giảm trừ đáng kể chi phí thanh toán tiền điện hàng tháng.

Lắp đặt cửa cuốn tự động đã trở thành xu hướng tất yếu của các gia đình ở đô thị, vừa tiết kiệm diện tích nhà ở, lại dễ điều khiển cửa vận hành chỉ trong tích tắc mà vẫn êm ái, an toàn. Tuy vậy, tần suất sử dụng cửa cuốn bằng điện càng nhiều thì càng tốn điện năng, thậm chí có nguy cơ hỏng hóc, cần phải sửa chữa cửa cuốn. Cách sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện đó là…

1. Bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên

Một trong những lưu ý đầu tiên khi sử dụng cửa cuốn chính là việc phải tiến hành bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên, giúp cửa luôn hoạt động bền bỉ, nhất là bộ phận mô tơ cửa cuốn. Công suất của mô tơ cửa cuốn càng lớn thì tiêu hao điện năng càng nhiều, bởi vậy các gia đình cùng cần lưu ý thêm chọn mô tơ cửa cuốn phù hợp với kích thước và cân nặng của bộ cửa. Khi thấy dấu hiệu cửa cuốn chạy chậm, hoặc cửa bị giật khi vận hành thì phải gọi thợ sửa chữa cửa cuốn vì rất có thể mô tơ cửa cuốn đang gặp vấn đề, khiến cho thời gian kéo cửa lâu hơn, tiêu tốn điện năng.

Không chỉ vậy, cửa cuốn cũng cần được bảo dưỡng các các bộ phận khác như hộp điều khiển, bộ lưu điện… đây đều là các thiết bị chạy bằng điện nên nếu được chăm sóc, bảo dưỡng tốt thì sẽ nâng cao năng suất hoạt động, tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ.

2. Đóng, mở cửa cuốn khi thực sự cần thiết

Mỗi lần đóng, mở cửa cuốn tự động bằng điều khiển từ xa là một lần tiêu hao điện năng. Đó là chưa kể nếu cửa cuốn hoạt động liên tục trong 1 thời gian ngắn, sẽ làm nóng mô tơ cửa cuốn, có thể gây cháy, nổ.  Bởi vậy bạn hãy tạo cho mình thói quen đóng, mở cửa tự động khi thực sự cần thiết. Tuyệt đối không cho trẻ em sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn như một món đồ chơi để bấm đóng, mở cửa chỉ vì bé thích, vừa gây nguy hiểm, lại lãng phí lượng điện tiêu thụ.

3. Tiết kiện điện khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

Nếu nhà bạn lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn, để tránh hao tốn điện năng không cần thiết, có thể tắt UPS khi không có nhu cầu sử dụng. Buổi đêm khi đi ngủ, nên tắt UPS và rút khỏi nguồn điện.

Trong trường hợp mất điện hoặc sự cố khẩn cấp, vẫn có thể bật UPS và điều khiển cửa cuốn bình thường.

Nếu phát hiện cửa cuốn hoạt động bất thường, hãy gọi thợ sửa cửa cuốn Austcare để sửa chữa cửa cuốn sớm nhất.

Số tổng đài CSKH: 1900.6828 – Hotline: 0943.000.888 phục vụ khách hàng 24/7.

    

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ