Chọn mô tơ cho cửa cuốn, cần lưu ý những gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại mô tơ cửa cuốn được bán trên thị trường với những mức giá khác nhau và sẽ rất khó để lựa chọn nếu như bạn không am hiểu về phụ kiện cửa cuốn quan trọng này. Mô tơ chính là một trong những chi tiết kĩ thuật không thể thiếu của cửa cuốn. Khả năng vận hành của cửa có trơn tru, êm ái hay không và độ bền như thế nào… phần lớn đều phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này. Để chọn mua được mô tơ cửa cuốn chất lượng tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

1. Chọn mô tơ phù hợp với trọng lượng và thiết kế thực tế của cửa cuốn

Tùy thuộc vào trọng lượng và thiết kế của cửa mà bạn sẽ có sự lựa chọn cho phù hợp. Có rất nhiều loại cửa cuốn với sức nâng khác nhau: 300kg – 400kg – 500kg – 600kg – 800kg – 1.000kg. Nếu như người mua không am hiểu về cửa cuốn nên chọn mô tơ có sức nâng không kham nổi trọng lượng của cửa thì việc vận hành sẽ rất khó khăn, quá sức so với mô tơ. Dần dần, do lâu ngày, mô tơ rất dễ bị chập điện hoặc cháy nổ.

mo-to-cua-cuon-austdoor-1

Ngược lại, nếu chọn mua một bộ mô tơ có sức nâng vượt quá so với trọng lượng của cửa thì sẽ rất tốn điện năng không cần thiết. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại mô tơ có sức nâng phù hợp với trọng lượng cửa cuốn để đảm bảo bộ cửa có tuổi thọ cao, ít hao tổn điện năng.

2. Chọn mua đồng bộ mô tơ cửa cuốn và các phụ kiện đi kèm

Một bộ mô tơ cửa cuốn hoàn chỉnh sẽ bao gồm: 01 bộ mặt bích + 01 bộ remote (gồm có 2 chìa ) + 01 tay bấm tường. Bên cạnh đó là khá nhiều các thiết bị ngoại vi đi kèm như: còi báo động, hệ thống chống xô, bộ đảo chiều tự động… đa số mô tơ đều sử dụng điện áp 220V. Khi chọn mua, bạn cũng cần để ý đến sự đồng bộ giữa mô tơ và các phụ kiện đi kèm của mô tơ.

Hiện nay, trên thị trường tồn tại khá nhiều sản phẩm mô tơ cửa cuốn không chính hãng, cần có sự lựa chọn đồng bộ, chính hãng để tránh gặp phải các sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa và khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế sau này.

mo-to-cua-cuon-austdoor-2

Bộ mô  tơ cửa cuốn chất lượng tốt và hoạt động ổn định sẽ có biểu hiện đó là khi vận hành cửa cuốn, bạn sẽ nghe thấy tiếng cửa các bánh răng chuyển động rất đều. Ngược lại, nếu phát hiện những tiếng động lạ thì có nghĩa là mô tơ đang có vấn đề.

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện tiếng động lạ từ mô tơ mà không có kinh nghiệm sửa chữa thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với Bệnh viện cửa cuốn Austcare, số Tổng đài CSKH:1900.6828 để được khắc phục sự cố, không nên tự ý can thiệp.

3. Các nguyên nhân gây hỏng mô tơ cửa cuốn

Có khá nhiều nguyên nhân gây hư hại cho bộ phận mô tơ cửa cuốn, ngoại trừ khả năng mua phải sản phẩm kém chất lượng thì phần lớn nguyên nhân hỏng mô tơ cửa cuốn đều xuất phát từ tâm lý chủ quản của người sử dụng:

- Điều khiển cửa cuốn liên tục (tầm 10 lần liên tục) làm nóng, và từ đó gây cháy mô tơ. Trong trường hợp sử dụng liên tục thì bạn nên chờ tầm 30 phút sau cho mô tơ nguội bớt mới tiếp tục sử dụng.

- Mô tơ lắp đặt không đúng, không phù hợp với trọng lượng của cửa, gây quá tải, dẫn đến tình trạng chạy ì, khi đóng mở liên tục sẽ nhanh chóng làm hỏng mô tơ.

- Lắp đặt hệ thống điện không đúng, gây chập điện khi trời có mưa hoặc trong điều kiện ẩm ướt.

- Không vệ sinh cửa cuốn và khu vực xung quanh cửa cuốn thường xuyên, để chuột làm tổ và cắn phá điện gây chập cháy mô tơ.

- Không tra dầu theo định kỳ cho mô tơ, gây khô bánh răng, dẫn đến khó khăn trong việc vận hành, gây nóng từ đó làm hỏng mô tơ.

- Để nhỏ nghịch remote điều khiển cửa liên tục, gây nóng và cháy mô tơ

4. Một số lưu ý khi sử dụng mô tơ cửa cuốn

Để đảm bảo tuổi thọ cho mô tơ cửa cuốn thì bạn không nên đóng mở liên tục 10 lần trong một kỳ vận hành, sẽ khiến mô tơ bị nóng, gây chập, cháy. Nên chờ cho nhiệt độ hạ xuống mới sử dụng lại.

Khi thực hiện vệ sinh cho mô tơ thì chỉ nên can thiệp bên ngoài bằng khăn mềm, khô, không bị xù lông. Trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không để nước hoặc các mảnh kim loại, đá, cát, xi băng xâm nhập vào trong động cơ thông qua các lỗ thoát khí nhỏ.

Không để hóa chất rơi vào mô tơ hoặc là hộp điều khiển cửa cuốn. Đối với phần mô tư và điều khiển từ xa thì không lắp đặt ở những vị trí ẩm, thấp.

mo-to-cua-cuon-austdoor-3

Nếu bạn còn lo lắng, hãy gọi tới số Tổng đài CSKH của Bệnh viện cửa cuốn Austcare – là đơn vị thành viên của Tập đoàn Austcare, nhà cung cấp các giải pháp cửa hàng đầu Việt Nam, chúng tôi  sẽ tư vấn cho bạn chi tiết cách chọn mô tơ cửa cuốn chính hãng Austcare chất lượng tốt nhất, bảo hành 60 tháng kể từ ngày mua hãng. Hãy để Austcare chăm sóc cửa cuốn cho ngôi nhà của bạn.

Website: http://austcare.vn/http://benhviencuacuon.com/

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ