Hướng dẫn thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ống đề phòng hỏa hoạn xảy ra

Ngoài việc sử dụng cửa cuốn Austdoor an toàn, ngay khi xây dựng nhà ở, các gia đình cần thiết kế cả lối thoát hiểm, đặc biệt đối với kiến trúc nhà ống để giữ an toàn tính mạng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Kiến trúc nhà ống đã trở nên quen thuộc ở các tuyến phố đông dân cư, dù mang dáng vẻ hiện đại nhưng bất lợi của nhà ống đó là diện tích hẹp và sâu, bao bọc xung quanh là nhiều ngôi nhà cao tầng san sát. Bởi vậy, đa số gia chủ mới chỉ quan tâm thiết kế được nhiều phòng ở, tận dụng diện tích mà ít chú ý đến phương án thoát hiểm đề phòng hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra…

thiet-ke-loi-thoat-hiem-cho-nha-o-1

Khung sắt bảo vệ mái đảm bảo an ninh và thoát hiểm khi hỏa hoạn

Lời khuyên hữu ích từ các kiến trúc sư, cũng như thực tế gần đây ngày càng có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra, làm thiệt hại về người và tài sản vì nhà ở không có lối thoát hiểm đã rung lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người về việc RẤT CẦN THIẾT phải thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ở, tránh việc người ở bên trong nhà bị ngạt khói, tắt thở khi có hỏa hoạn.

Những khu vực trong nhà ở có thể bố trí lối thoát hiểm

- Tạo các lối thoát hiểm ở khu vực ban công, cửa sổ, lối leo lên bồn nước hoặc giếng trời.

- Thoát hiểm theo lối cửa chính: Hiện nay đa số cửa chính thường có 2 lớp gồm cửa sắt xếp và cửa sắt pano kính. Kiểu thiết kế này dễ trở thành con dao hai lưỡi. Nếu chốt khóa phức tạp, khó mở, khi xảy ra sự cố, những lớp cửa này quay ngược lại “khóa” chủ nhân bên trong đám cháy.

- Nếu cửa thoát hiểm làm bằng cửa kính thì gia đình nên trang bị búa hoặc dao cắt kính, chốt mở cửa không chỉ đảm bảo an toàn mà cần phải thuận tiện...

- Làm cầu thang thoát hiểm lên mái:  Thông thường nhà nào cũng có tầng mái để bồn nước nên đều thiết kế thang cố định lên thăm mái. Đây là lối thoát hiểm hữu hiệu sang nhà hàng xóm khi có sự cố.

- Đối với kiểu nhà ở không có ban công, sân thượng thì khung bảo vệ cửa sổ nên gắn bản lề (có khóa) để mở khi cần thiết.

thiet-ke-loi-thoat-hiem-cho-nha-o-2

Giếng trời không chỉ có tác dụng tăng ánh sáng và không khí mà còn giiúp thoát khói khi hỏa hoạn

Trang bị ô lưới để thoát hiểm

Với nhà phố hiện nay, lối thoát hiểm ra ban công mặt tiền với ô lưới là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể đáp ứng cả 2 yêu cầu: bảo vệ nhà ở, và là phương án thoát hiểm khi cần.

Lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy nổ và thiết bị cứu hỏa

Để đảm bảo hơn nữa an toàn người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra, chủ nhà cần trang bị thêm hệ thống cảm biến khói, kịp thời nhận biết nguy cơ cháy nổ và các thiết bị còi báo động, cứu hỏa cần thiết. Việc này sẽ giúp người bên trong nhà chủ động hơn trong việc đối phó với hỏa hoạn, trước khi có ứng cứu của người bên ngoài nhà và lực lượng lính cứu hỏa.

   

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ