Khắc phục những lỗi thường gặp ở cửa cuốn tấm liền

  

Cửa cuốn tấm liền (hay còn được biết đến tên gọi khác là cửa cuốn công nghệ Úc) với đặc điểm nổi bật là độ bền cao, tốc độ đóng/mở cửa nhanh và an toàn khi sử dụng… Chính vì thế, dù hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng cửa cuốn mới với những tính năng cải tiến hiện đại thì cửa cuốn tấm liền vẫn giữ được chỗ đứng nhất định của nó.

cửa cuốn tấm liền

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan mà cửa cuốn tấm liền đôi khi cũng gặp phải những trục trặc, sự cố bất ngờ mà nếu chúng ta không nhận thấy hoặc "bắt" sai bệnh thì sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của cửa.

Hãy cùng Austcare điểm qua những vấn đề ấy là gì nhé!

- Khi cửa cuốn tấm liền không hoạt động hoặc dừng lại giữa chừng một cách bất ngờ, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện cung cấp tới hộp điều khiển, rồi sau đó bấm mở cửa lại.

- Trong trường hợp cửa cuốn tấm liền không chuyển động mặc dù mô tơ của cửa cuốn vẫn hoạt động, sửa chữa bằng cách kiểm tra chốt li hợp có đóng không. Bởi vì nếu chốt hợp li mở thì cửa sẽ không hoạt động mặc dù mô tơ vẫn chạy. Sau đó, bạn chỉ cần đóng chốt hợp li và điều khiển cửa bình thường.

- Cửa cuốn tấm liền có biểu hiện không hoạt động mặc dù mô tơ và chốt li hợp đã đóng thì nguyên nhân chủ yếu do chốt li hợp bị mòn hoặc gẫy, trường hợp bạn cần phải thay chốt mới để đảm bảo cửa vẫn hoạt động bình thường

- Khi bạn đóng cửa nhưng cửa cuốn tấm liền bị kẹt không thể xuống được, hãy chỉnh lại chốt ngang và đóng chốt ngang lại, kéo thân cửa xuống bằng tay, kiểm tra lại hoạt động của cửa bằng điện.

- Đèn báo sáng trên hộp điều khiển sáng nhưng điều khiển mà cửa cuốn tấm liền không hoạt động. Bạn hãy ghi nhớ kiểm tra lại pin và tốt nhất cần thay pin định kỳ 12 tháng 1 lần; kiểm tra vị trí dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong để có độ nhạy.

cửa cuốn tấm liền austdoor

  

Như vậy, có thể thấy nguyên nhân dẫn tới các sự cố ở cửa cuốn tấm liền cần được sửa chữa thường do chốt hợp li đang ở trong trạng thái mở hoặc bị gẫy, mài mòn  và pin điều khiển có vấn đề. Một lưu ý nữa đó là nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn cần đảm bảo luôn ổn định.

Chỉ cần biết cách sử dụng cửa cuốn tấm liền đúng quy trình kĩ thuật và bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên, bạn sẽ giữ được bộ cửa bền đẹp theo thời gian.

Nếu như cửa cuốn tấm liền nhà bạn gặp phải các sự cố nghiêm trọng hơn thì cách tốt nhất là hãy gọi tới Bệnh viện cửa cuốn Austcare để được tư vấn miễn phí cách giải quyết sự cố cửa cuốn tấm liền nói trên. Số điện thoại Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900.6828 hoặc Hotline: 0943 000 888 luôn sẵn sàng giúp bạn sửa cửa cuốn nhanh nhất và hiệu quả triệt để.

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ