Mẹo vệ sinh và sửa chữa cửa cuốn gia đình bạn

Cấu tạo của các loại cửa cuốn đa phần đều có những bộ phận cơ bản như thân cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn và bộ lưu điện UPS. Việc chăm sóc và vệ sinh các thiết bị này rất khó khăn, do đó bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp của bên thứ 3 để giúp cửa cuốn được kéo dài tuổi thọ.

Trong bài viết này, Austcare xin chia sẻ với các bạn một số công việc bảo trì và sửa chữa cửa cuốn:

1. Thân cửa

Nếu cửa cuốn có màu sơn thì chúng ta phải vệ sinh cẩn thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng cửa cuốn, nên vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.

Tổng thể cấu tạo cửa cuốn


Bề mặt trong rãnh ray điều hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần , tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

2. Phần mô tơ

- Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển

- Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

- Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 06- 12 tháng)

Mô tơ cửa cuốn

- Khi mô tơ hoạt động bình thường: bạn hãy áp tai và nghe tiếng chuyển động, nếu nhịp nhàng không gẫy khúc của các bánh răng chịu tải. Bạn sẽ phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp cửa cuốn khi có tiếng động lạ lúc đóng mở cửa, không được tự ý sửa chữa để tránh gây hỏng hóc cửa và tránh gặp nguy hiểm.

- Mô tơ: trên thị trường có nhiều loại mô tơ không chính hãng, đối với loại này khách hàng lưu ý không đóng mở liên tục >10 lần lên xuống vì mô tơ có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

3. Bộ lưu điện (UPS)

- Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, để UPS có tuổi thọ cao.

- Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác. Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần.

Ngoài việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể kết hợp với việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Khi bạn sử dụng cửa cuốn và có thể tham khảo các nhà tư vấn cửa cuốn từ hãng AUSTDOOR, hãy nhớ những nguyên tắc vệ sinh cửa để bảo đảm cửa nhà bạn luôn như mới, giúp cho mọi thứ trong nhà luôn an toàn.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hoặc đăng ký kiểm tra cửa cuốn miễn phí thì hãy liên hệ với Austcare nhé. Những chuyên viên chăm sóc khách hàng của Austcare luôn sẵn sàng lắng nghe bạn qua tổng đài tư vấn: 1900.6828

TRUNG TÂM DỊCH VỤ AUSTCARE - BỆNH VIỆN SỬA CHỮA CỬA CUỐN

Địa chỉ: Số 35A Đường số 1, Phố Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

      

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ