Motor cửa cuốn có gây cháy nổ không?

Khi ý thức phòng cháy chữa cháy cho nhà ở ngày càng được coi trọng, nhiều người sử dụng cửa cuốn e ngại không biết motor cửa cuốn có gây cháy nổ không. Bởi đã có nhiều bài báo phản ánh về vấn đề này…

Là đơn vị thành viên trực thuộc tập đoàn Austdoor – nhà sản xuất cửa cuốn an toàn hàng đầu Việt Nam, bệnh viện cửa cuốn Austdoor sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

sua-chua-mo-to-cua-cuon-austcare-1

Mô tơ cửa cuốn bị cháy do hoạt động quá tải

Thực tế, sự việc cháy mô tơ cửa đã từng xảy ra, tuy không gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản vì đám cháy được dập tắt kịp thời, nhưng đã rung lên hồi chuông cánh báo cho các gia đình sử dụng cửa cuốn.

Nguyên nhân chính dẫn tới mô tơ cửa cuốn gây cháy nổ là do thiết bị này được sản xuất từ những đơn vị không có tên tuổi trên thị trường, chủ yếu là mô tơ Trung Quốc có giá thành rất rẻ và không hề có tính năng tự ngắt khi hoạt động quá tải. Điều này dẫn đến động cơ bị nóng lên, có thể gây hỏng hoặc phát cháy/nổ. Hậu quả là cửa cuốn không hoạt động được, phải xử lý đám cháy và gọi thợ sửa chữa cửa cuốn để kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa. Bởi vậy, Austcare khuyến cáo khách hàng khi chọn mua cửa cuốn nên chọn dòng sản phẩm lắp đặt đồng bộ, từ các thương hiệu uy tín như cửa cuốn an toàn Austdoor để đảm bảo độ chính xác 100% các chi tiết kĩ thuật và được bảo hành chính hãng.

Mô tơ Trung Quốc có giá thành rất rẻ không có tính năng tự ngắt khi hoạt động quá tải

Hiện nay, mô tơ cửa cuốn Austdoor được biết tới là thiết bị cửa cuốn an toàn nhất, có tính năng tự ngắt nguồn điện khi cửa cuốn đóng/mở liên tục gây nóng thiết bị. Người dùng sẽ phải đợi cho đến khi nhiệt độ mô-tơ trở lại bình thường (khoảng 15 phút tùy theo loại) có trường hợp phải tiến hành sửa chữa cửa cuốn mới sử dụng được tiếp.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất hoạt động của mô tơ, đồng thời ngăn chặn nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, người sử dụng cần hạn chế vận hành cửa cuốn liên tục. Nếubạn thường xuyên đóng, mở cửa, hãy để cho mô tơ được nghỉ nghơi 15 phút/lần

Để nhận tư vấn chi tiết hơn về hướng dẫn sử dụng cửa cuốn an toàn, bạn hãy gọi tới Tổng đài chăm sóc khách hàng:1900.6828. Bệnh viện cửa cuốn Austcare sẽ hỗ trợ bạn 24/24h mọi thắc mắc liên quan tới việc lắp đặt, sử dụng và sửa chữa cửa cuốn chính hãng.

   

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ