Muốn lắp cửa cuốn, nhà ở phải thiết kế như thế nào?

 

Hiện nay, cửa cuốn đã trở nên rất thông dụng vì tính tiện lợi có thể sử dụng điều khiển từ xa để đóng mở cửa và tiết kiệm diện tích cho nhà ở. Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý cách thiết kế nhà phù hợp để lắp cửa cuốn.

thiet-ke-nha-lap-cua-cuon-3

Chủ nhà có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc nơi lắp cửa cuốn để biết được các thông số của cửa, cũng như kích thước lắp đặt phù hợp, tránh việc phải đục phá nhiều lần hay có sự sai lệch về kích cỡ khi đem cửa cuốn về lắp đặt tại nhà.

1. Thông số đường kính lô cuốn (nan lỗ thoáng), mặt bích môtơ tương ứng

thiet-ke-nha-lap-cua-cuon-1

2. Thiết kế  vị trí cho ray dẫn

Vị trí lắp đặt cửa cuốn thường là cửa chính để ra vào nhà hoặc cửa dành cho Gara ô tô. Khi lên phương án thiết kế, chủ nhà thì cần chừa kích thước lắp ray.

thiet-ke-nha-lap-cua-cuon-2

Nếu chủ nhà có dự đính lắp cửa cuốn ngay từ khi lên phương án thiết kế nhà ở, thì dựa theo thông thuỷ của cửa chính hay garage mà chủ nhà dự định làm, thợ nề khi xây cần để lại kích thước 10x10 để lắp ray. Sau đó, ray cửa cuốn sẽ  được lắp âm trong tường  đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Còn đối với trường hợp chỉ đến lúc ngôi nhà đã gần hoàn thiện hoặc nhà xây đã lâu rồi, bạn mới có ý định chuyển sang dùng cửa cuốn thì có thể lắp nổi ray cửa cuốn  ra ngoài hay trong nhà. Nếu như gia chủ cảm thấy để ray cửa lộ thiên ra ngoài không thẩm mỹ, thì có thể ốp đã hay gạch hay xây chèn thêm vào.

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc hay lo ngại về thiết kế công trình nhà ở phù hợp để lắp cửa cuốn, hãy liên hệ với Bệnh viện cửa cuốn Austcare, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí tới bạn. Số tổng đài chăm sóc khách hàng dịch vụ sửa cửa cuốn Austcare: 1900.6828 hoặc Hotline: 0943.000.888 hỗ trợ 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Austcare – Bệnh viện cửa cuốn của mọi nhà! 

   

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ