Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt nan và cách khắc phục

Lỗi cửa cuốn bị kẹt nan thường xuyên gặp phải ở cửa cuốn khe thoáng, với hiện tượng nan cửa xô cuốn vào nhau trên hộp kĩ thuật, phát ra tiếng kêu xoành soạch. Nếu gia chủ vẫn cố vận hành cửa, không kịp thời gọi thợ sửa chữa ngay, sẽ làm trầm trọng hóa bệnh cửa cuốn, dẫn tới cửa bị đứt nan hoặc cháy động cơ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lỗi cửa cuốn bị kẹt nan thường xuyên gặp phải ở cửa cuốn khe thoáng

Bởi vậy, khi thấy cửa cuốn có biểu hiện bị kẹt nan, bạn nên hạn chế đóng/mở cửa cuốn và tìm địa chỉ sửa cửa cuốn uy tín để được thợ kĩ thuật có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm tới tận nhà thăm khám, lên phương án sửa chữa hiệu quả.

Nguyên nhân gây kẹt nan cửa cuốn là do cửa sử dụng lâu ngày nên bị hỏng thiết bị tự động đảo chiều khi gặp vật cản, hoặc cửa cuốn không có chức năng này, nếu bất ngờ gặp vật cản mà cửa không tự dừng lại, làm bộ công tắc hành trình bị đi sai hành trình, lúc điều khiển cửa đi lên làm cho một số nan chui tọt lên hộp kĩ thuật, các nan ở bên dưới thì xô lại.

Bởi vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa lỗi cửa cuốn bị kẹt nan đó là gia đình bạn nên lắp thiết bị đảo chiều, tự dừng khi gặp vật cản và thường xuyên phải kiểm tra tính năng này của cửa cuốn xem có đang hoạt động tốt hay không. Mỗi năm một lần, cần bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên, bao gồm thao tác kiểm tra động cơ cửa cuốn, tra dầu mỡ giúp tăng cường sự bền bỉ, vận hành êm ái.

Còn trong trường hợp sự cố kẹt nan cửa cuốn đã không may xảy ra đối với gia đình bạn, hãy gọi thợ kĩ thuật để họ thực hiện quy trình sửa chữa cửa cuốn an toàn, đúng trình tự như sau:

Bước 1: Tắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật, điều chỉnh lại công tắc hành trình (nếu cần), dùng tay vận hành cho cửa lên xuống hợp lý, cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt.

Bước 3: Cho nan cửa vào ray rồi từ từ hạ xuống. Sau đó kết nối điện trở lại thử xem cửa cuốn đã hoạt động bình thường chưa.

Quy trình sửa chữa cửa cuốn bị kẹt nan cần tới các dụng cụ chuyên dụng sửa chữa cửa cuốn, và tiếp xúc nhiều với các chi tiết kĩ thuật quan trọng, bởi vậy chủ nhà không nên tự thay thao tác theo hướng dẫn nói trên mà cần gọi thợ tới sửa chữa tại nhà và chỉ cần giám sát xem họ có làm cẩn thận, đúng trình tự hay không.

Có nhiều trường hợp khách hàng gọi thợ sửa cửa không rõ tên tuổi, địa chỉ cơ sở nên sau một thời gian, bệnh cửa cuốn lại tái phát mà không được bảo hành miễn phí. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn địa chỉ sửa cửa cuốn cho gia đình mình.

Nếu bạn có nhiều thắc mắc liên quan tới việc bảo dưỡng, lắp đặt hoặc sửa chữa cửa cuốn, hãy liên hệ với Bệnh viện cửa cuốn Austcare, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí tới bạn và gia đình.

  

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ