Những "căn bệnh" thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục

Ngày nay, mức độ phổ biến của cửa cuốn trong xã hội đã được thể hiện rõ rệt hơn, từ cửa gara ô tô, cửa kho cho tới cửa mặt tiền ngôi nhà, … Cửa cuốn giờ đây không chỉ còn đơn thuần dùng để bảo đảm sự an toàn mà còn mang tới nét thẩm mỹ, ánh sáng cho ngôi nhà của bạn nhờ độ bền và mẫu mã phong phú của nó. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, cửa cuốn sẽ xuất hiện nhiều “căn bệnh lạ” mà không phải ai cũng biết và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Vậy những “căn bệnh” đó là gì và “thuốc chữa” là như thế nào? Hãy cùng Austcare tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xổ lô quấn

Đây là triệu chứng mà cửa cuốn hay mắc phải nhất. Hiện tượng cửa cuốn sau khi đã nhận lệnh tín hiệu đóng mở từ tay điều khển, tuy nhiên, cửa sẽ không đóng lên mở xuống như bình thường mà bị vướng vào vật cản nào đó, dẫn đến các nan cửa cuốn không chạy xuống được phía dưới trong thân ray dẫn hướng hai bên, mà bị cuốn tròn lọc xọc trên trục lô cuốn, nếu không dừng lại ngay sẽ dẫn đến việc các nan cửa bị chèn ép vào nhau, làm cong và gãy nan, gây hư hỏng cửa cuốn.

lô quấn cửa cuốn

Hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở những bộ cửa cuốn giá rẻ, cửa cuốn không đồng bộ, cửa cuốn không có tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

Khi gặp hiện tượng như vậy mà không chắc chắn về mức độ nghiêm trọng thì bạn cần liên hệ ngay tới trung tâm sửa chữa cửa cuốn. Ngoài ra thì cách tốt nhất để loại bỏ tình trạng này là gia đình bạn nên lựa chọn lắp các loại cửa cuốn có thương hiệu tốt trên thị trường, lắp đồng bộ chính hãng, có những tính năng thông minh hiện đại.

Lỗi tay điều khiển

Tay điều khiển của cuốn phát tín hiệu nhưng cửa không nhận lệnh, không hoạt động, đó có thể là hiện tượng điều khiển bị trôi mã.

Tay điều khiển cửa cuốn

Khắc phục lỗi này không quá phức tạp. Nếu là tay điều khiển mã gạt thì bạn chỉ cần tháo ốc vít tay điều khiển ra, bên trong có 8 phím gạt lên xuống, bạn hãy gạt theo thứ tự đúng tay điều khiển với hộp bộ nhận tín hiệu của cửa cuốn là cửa có thể hoạt động lại bình thường. Còn nếu bạn đang sử dụng tay điều khiển cửa cuốn Austdoor, bạn phải nạp lại mã bằng cách bấm nút dừng lại của cửa cuốn đồng thời bấm nút phím nạp mã của hộp điều khiển Austdoor. Trường hợp này đòi hỏi mức độ phức tạp cao hơn một chút nên nếu gặp khó khăn trong việc nạp lại mã tay điều khiển Austdoor, bạn hãy tìm Đại lý gần nhất hoặc liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Austdoor: 1900 6828.

Không hoạt động khi bị mất điện

Trước khi thì đây thực sự là nỗi e ngại thường trực của mỗi gia đình khi sử dụng cửa cuốn. Để vượt qua được điều này thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ ngay từ bước lựa chọn nhà sản xuất cửa cuốn. Tiếp theo là hãy kiểm tra xem bộ cửa mà bạn dự định mua có bộ ắc quy tích điện hay không (vì không phải loại cửa nào cũng đi kèm phụ kiện này). (tìm hiểu thêm bài viết: Lưu điện cửa cuốn là gì?)

có austdoor không còn nỗi lo khi mất điện

Nếu trong thực tế bạn còn thường xuyên gặp phiền toái với “căn bệnh” nào thì đừng ngần ngại liên hệ tới bệnh viện cửa cuốn Austcare (sửa cửa cuốn giá rẻ) nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn!

Tổng đài tư vấn: 1900 - 6828

  

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ