Sử dụng mô tơ cửa cuốn thế nào cho đúng?

Không ai mong muốn mô tơ cửa cuốn bị hỏng bởi chi phí sửa chữa rất cao, hơn nữa thời gian (sửa mô tơ cửa cuốn) bộ phận này ở cửa cuốn cũng rất lâu bởi vì mô tơ nằm trong bộ tời của cửa cuốn, những đổi mới về công nghệ quan trọng nhất sẽ xuất phát từ việc cải tiến mô tơ. Nhờ mô tơ cửa cuốn, bạn có thể dùng điều khiển từ xa để vận hành cửa. Có thể bạn chưa biết, mỗi loại cửa cuốn lại sử dụng một mô tơ đặc thù, tuy nhiên nhìn chung chúng vẫn có cách sử dụng chung theo đúng quy trình.

Trong quá trình sử dụng mô tơ cửa cuốn, bạn cần chú ý thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc tình trạng hoạt động của mô tơ để đảm bảo mô tơ luôn hoạt động khỏe mạnh, bền bỉ và tránh những sự cố tiềm ẩn trong quá trình sử dụng.

mô tơ cửa cuốn

Trong bài viết này, Austcare sẽ giới thiệu tới các bạn về một số cách sử dụng mô tơ đúng đắn để tránh những sự cố không mong muốn:

- Mô tơ cửa cuốn hoạt động tốt là khi chúng ta bấm nút điều khiển sẽ dễ dàng nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Nếu như bạn phát hiện thấy đột nhiên có tiếng động bất thường từ mô tơ thì đừng tự ý sửa chữa nhé, cách tốt nhất ở trường hợp này là liên hệ ngay tới một địa chỉ sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để họ cử nhân viên kĩ thuật tới khắc phục triệt để các sự cố.

- Đối với bộ cửa cuốn được lắp đặt ở vị trí thường xuyên chịu tác động của ánh nắng mặt trời thì phải có hộp che chắn mô tơ kĩ lưỡng, không để nước mưa hay hóa chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển từ xa cửa cuốn.

- Phần điện: Mô tơ, điều khiển từ xa cửa cuốn (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không được để ở những vị trí ẩm thấp vì có thể gây điện giật hoặc lực tác động mạnh gây ra hỏng hóc.

- Giữ thói quen thường xuyên kiểm tra pin điều khiển và thay định kì 2 – 3 năm/lần cho điều khiển từ xa.

- Việc đóng mở cửa cuốn liên tục sẽ làm cho mô tơ cửa cuốn bị nóng lên và có thể sẽ tự động ngắt nguồn điện. Bởi vậy, không đóng mở cửa liên tục từ 10 lần trở lên. Cách bảo vệ mô tơ cửa cuốn tốt nhất trong trường hợp nếu bạn thường xuyên đóng, mở cửa, hãy để cho mô tơ được nghỉ nghơi 15 phút/lần

- Thay pin định kỳ (khoảng 3 năm) cho điều khiển cửa cuốn

- Không đóng mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần, điều đó sẽ làm tăng nhiệt độ của mô-tơ khiến thiết bị rơ-le nhiệt tự động ngắt nguồn điện. Người dùng sẽ phải đợi cho đến khi nhiệt độ mô-tơ trở lại bình thường (khoảng 15 phút tùy theo loại) có trường hợp phải tiến hành sửa chữa cửa cuốn mới sử dụng được tiếp.

- Nếu nhà bạn lựa chọn thêm bộ lưu điện thì khi mới mua phải sạc liên tục trong 20h trong lần đầu tiên mới được sử dụng.Làm thao tác nạp,xả cho lưu điện tối thiểu 3 tháng 1 lần.

Bộ lưu điện cửa cuốn

Những cách sử dụng, bảo quản mô tơ cửa cuốn ở trên không thực sự khó để thực hiện đúng không nào? Austcare mong bạn hãy ghi nhớ để tận dụng công năng của mô tơ cửa cuốn một cách hiệu quả nhất nhé!

Để nhận tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng các bộ phận cửa cuốn an toàn, bạn hãy gọi tới Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900.6828. Bệnh viện cửa cuốn Austcare sẽ hỗ trợ bạn 24/24h mọi thắc mắc liên quan tới việc lắp đặt, sử dụng và sửa chữa cửa cuốn chính hãng.

 

       

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ