Tìm hiểu chung về cửa cuốn chống cháy FS-Series

Những vụ hỏa hoạn xảy ra tại các trung tâm thương mại, kho bãi, hầm để xe,... gây ra thiệt hại rất lớn về tài sản và thậm chí là tính mạng con người. Một phần nguyên nhân không nhỏ là do chúng ta chưa coi trọng đúng vai trò của hệ thống phòng chống, ngăn ngừa hỏa hoạn.

cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy FS-Series

Hiểu được mong muốn từ thị trường đối với cửa cuốn không những cần đảm bảo an ninh cho công trình mà còn phải đáp ứng khả năng ngăn ngừa, phòng chống thiệt hại khi có hỏa hoạn ra, Tập đoàn Austdoor đã giới thiệu dòng sản phẩm Cửa cuốn chống cháy FS-SERIES đạt tiêu chuẩn chống cháy quốc tế, kịp thời báo động khi có đám cháy xảy ra và tự động ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa… đảm bảo thời gian cho người và hàng hóa kịp thời di chuyển, sơ tán tới khu vực an toàn, không bị đe dọa bởi sự cố cháy.

Vậy hãy cùng Austcare tìm hiểu xem loại cửa cuốn này có gì đặc biệt nhé!

1. Đạt tiêu chuẩn chống cháy Quốc tế

Cửa cuốn chống cháy FS-SERIES là giải pháp đáng tin cậy cho công trình khi có sự cố hỏa hoạn với các đặc tính chống cháy vượt trội của thân cửa, mô tơ, bộ cảm biến báo cháy đã được cấp chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn BS EN 16341:2000 Vương quốc Anh và tiêu chuẩn TCXDVN 386:2007 do Cục Phòng cháy, chữa cháy – Bộ Công an cấp.

cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy của Austdoor có khả năng ngăn lửa trong khoảng 120 - 180 phút

Thông qua thử nghiệm, FS Series đáp ứng khả năng ngăn lửa cháy lan trong khoảng thời gian từ 120 đến 180 phút. Các kết quả thử nghiệm đạt được như sau:

- Khả năng chịu lực(Structural Adequacy): trong suốt thời gian thử nghiệm lửa, hệ thống vẫn bảo đảm khả năng chịu tải theo thiết kế ban đầu.

- Tính toàn vẹn (Integrity): trong suốt thời gian thử nghiệm lửa, không có bất kỳ khe nứt nào xuất hiện tại bề mặt cửađảm bảo cô lập lửa hoàn toàn.

- Khả năng cách nhiệt (Thermal Insulation): nhiệt độ bình quân của bề mặt không có lửa cháy không tăng quá 140 độ C so với nhiệt độ ban đầu, đồng thời nhiệt độ đo tại một điểm bất kỳ của bề mặt không có lửa cháy của hệ thống không tăng quá 180 độ C so với nhiệt độ ban đầu của phòng thí nghiệm lửa.

2. Cô lập đám cháy, tạo hành lang thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Cửa cuốn chống cháy FS Series phù hợp lắp đặt tại mọi vị trí trong các khu vực công nghiệp và thương mại như: cửa ra vào, cầu thang, thang cuốn, hàng lang, lối thoát hiểm, hầm để xe, kho hàng hóa…. FS Series có nhiệm vụ cô lập đám cháy, ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của lửa, tạo hành lang thoát hiểm và tạo thêm thời gian để sơ tán người và tài sản, giúp giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, motor chống cháy được kích hoạt thông qua 1 trong 3 cơ chế:

- Cầu chì nhiệt nóng chảy ở 70°C

- Tín hiệu báo cháy từ tủ trung tâm báo cháy của tòa nhà

- Tín hiệu báo cháy từ các bộ cảm biến khói và cảm biến nhiệt của cửa cuốn (lựa chọn thêm) trong trường hợp tòa nhà chưa được trang bị tủ trung tâm báo cháy.

cửa cuốn chống cháy austdoor

Giúp tạo hành lang thoát hiểm

Cửa có thể cài đặt ở các chế đố đóng xuống hết hành trình hoặc đóng một phần thông qua hệ thống hẹn giờ Delay Timer giúp cô lập đám cháy, ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa, tạo thêm thời gian sơ tán và tạo hành lang thoát hiểm cho người và tài sản.

3. Hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao

Được sản xuất đồng bộ trên dây chuyền sản xuất hiện đại tại Nhà máy Austdoor, hệ thống cửa cuốn chống cháy FS-SERIES vận hành ổn định & có tuổi thọ cao. Nan cửa được làm bằng thép mạ kẽm Zincalum của BlueScope Steel có độ dày lên tới 1,2mm cùng với thanh đáy, ray dẫn hướng thiết kế phù hợp diện tích của cửa, đảm bảo độ vững chắc, bền bỉ khi vận hành. FS Series được bảo hành chính hãng Austdoor trong thời gian 24 tháng đối với motor và 12 tháng đối với thân cửa.

cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy Austdoor với nhiều tính năng nổi bật

Với những tính năng vượt trội đảm bảo an toàn về người và tài sản cho các công trình công nghiệp và thương mại khi có hỏa hoạn xảy ra, dòng sản phẩm cửa cuốn chống cháy FS-SERIES do Tập đoàn Austdoor sản xuất đã được các đối tác và khách hàng lớn tin tưởng, lựa chọn lắp đặt các trung tâm thương mại, hầm để xe, kho bãi lưu trữ, sân bay…

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về cửa cuốn chống cháy FS-SERIES, hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng Austcare theo Hotline 0943 000 888 hoặc Tổng đài 1900 6828 để được tư vấn miễn phí.

   

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ