Trồng ngay 6 loại cây này trong nhà để đuổi muỗi, phòng ngừa dịch sốt xuất huyết

Trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết lan rộng tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước, các gia đình nên chủ động phòng ngừa dịch bệnh bằng cách đuổi muỗi trong nhà. Bạn hãy tham khảo trồng ngay những loại cây “khắc tinh” của mỗi dưới đây để không còn lo bị muỗi đốt nữa nhé!

Ưu điểm của những loại cây có khả năng đuổi muỗi trong nhà này đó là chúng rất dễ trồng, nhỏ xinh, tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn và đặc biệt an toàn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, không độc hại như các sản phẩm  đuổi muỗi bằng hóa chất được bán tràn lan trên thị trường.

1. Cây húng quế

trong-cay-duoi-muoi-phong-benh-sot-xuat-huyet-1

Loại cây này thích hợp đặt ở cửa sổ hoặc ban cong, rất dễ trồng, có tác dụng đuổi được muỗi bởi húng quế có mùi cay khiến muỗi sợ hãi, không dám lại gần.

Ngoài ra, dùng lá húng quế chà xát trực tiếp trên da cũng là biện pháp ngăn không cho muỗi tới gần bạn.

2. Cây bạc hà chanh

trong-cay-duoi-muoi-phong-benh-sot-xuat-huyet-2

Hoa của cây bạc hà chanh có mùi thơm đậm, giúp xua muỗi hiệu quả. Hơn nữa, bạc hà chanh rất dễ trồng, thậm chí chúng có thể sống trong điều kiện khô hạn và phát triển tốt trong bóng tối.

3. Cúc vạn thọ

trong-cay-duoi-muoi-phong-benh-sot-xuat-huyet-3

Trong sắc vàng rực rỡ của cúc vạn thọ có chứa một hợp chất gọi là pyrethrum - một hợp chất có khả năng xua đuổi muỗi. Do vậy, nếu bạn trồng một chậu hoa vạn thọ trên ban công, chắc chắn lũ muỗi sẽ không dám bén mảng gần khu vực đó.

4. Cây sả

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe nói tới công dụng của tinh dầu sả có khả năng xua muỗi tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc chống muỗi thông thường. Bởi vậy, hãy trồng sả vào chậu cây và đặt ở các góc nhà ít ánh sáng hoặc ẩm mốc để ngăn muỗi sinh sôi nảy nở ở những khu vực này nhé.

5. Bạc hà mèo

trong-cay-duoi-muoi-phong-benh-sot-xuat-huyet-5

Cây bạc hà mèo là một loại thảo mộc ngăn ngừa muỗi rất hiệu quả, đây cũng là một thành phần dược liệu dùng để bào chế các loại thuốc diệt côn trùng. Bạn có thể trồng bạc hà mèo ở trong nhà hoặc ngoài sân vườn đều được.

6. Hoa oải hương

trong-cay-duoi-muoi-phong-benh-sot-xuat-huyet-6

Không chỉ sở hữu màu tím tuyệt đẹp, hoa oải hương còn có hương thơm quyến rũ, giúp thư giãn thần kinh, tuy nhiên muỗi lại không thích mùi hương này. Hãy trồng ngay loài cây này trong nhà, vừa để làm đẹp, lại có tác dụng xua đuổi muỗi nhé.

Ngoài biện pháp trồng các loại cây có tác dụng đuổi muỗi ra khỏi nhà, bạn có thể tính thêm các phương án phòng ngừa dịch sốt xuất huyết như duy trì thói quen mắc màn khi đi ngủ, tăng cường vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phát quang cây cối, bụi rậm…

    

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ