Vì sao cần bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên?

Người xưa thường có câu: “Của bền tại người”, mọi đồ vật muốn bền đẹp, sử dụng lâu dài đều cần được giữ gìn, bảo dưỡng thường xuyên.

Cửa cuốn cũng vậy! Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, nếu hoạt động bình thường, một hệ thống cửa cuốn có thể vận hành lên xuống hàng trăm lần mỗi tháng. Với tần suất như vậy, không khó hiểu nếu như gia chủ không chú ý tới hoạt động bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ, chất lượng cửa sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí bị gặp phải những “bệnh” không mong muốn, nặng hơn là không sử dụng được cửa nữa. 

bảo dưỡng cửa cuốn

Cửa cuốn sẽ vận hành dễ dàng hơn nếu thường xuyên được bảo dưỡng

Có thể liệt kê dưới đây một số bộ phận của cửa cuốn rất dễ xảy ra lỗi nếu như bạn “thờ ơ” với chúng sau một khoảng thời gian dài:

Nan cửa: là bộ phận chịu tác động trực tiếp từ các nhân tố tự nhiên (bao gồm: nắng, gió, mưa, độ ẩm…), chúng có thể nhanh chósng bị phai sơn, oxy hóa, giảm độ bền.

Motor: đây là phụ kiện cực kì quan trọng khi cửa vận hành với tần suất cao. Đặc biệt với cửa có trọng tải lớn, động cơ motor càng dễ bị khô dầu, vỡ vòng bị hoặc đứt xích..

Hộp điều khiển: Nếu bảo dưỡng không tốt, chúng có thể bị chập cháy mạch điện hoặc phá hoại bởi côn trùng…

Lưu điện: Lưu điện sử dụng ác quy, thường xuyên bị chai mòn nếu như không có biện pháp bảo dưỡng định kì.

Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng đúng cách thì bạn nên đừng quên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ nhé. Điều ấy sẽ mang lại được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

Cửa vận hành êm ái, trơn tru: 

Các bộ phận của một hệ thống cửa cuốn nếu được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn, ổn định hơn, tránh tình trạng một bộ phận hỏng sẽ kéo theo cả một hệ thống ngừng hoạt động.              

Cửa hoạt động an toàn hơn

Nếu thường xuyên chăm sóc cửa cuốn thì người sử dụng sẽ sớm phát hiện ra các sự cố tiếm ẩn từ đó tìm cách khắc phục, xử lý một cách sớm nhất có thể trước khi nó có cơ hội phát sinh. Nếu để quá lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng rỉ sét hoặc nan cửa bị kẹt gây chập điện, từ đó gây nguy hiểm cho những người thân trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tăng chất lượng cũng như tuổi thọ cho cửa cuốn

Thường xuyên lau chùi, kiểm tra và bôi trơn cho các thiết bị sẽ giúp hệ thống cửa hoat động bền bỉ hơn, từ đó sẽ tăng tuổi thọ cho cửa, đồng thời sẽ dễ kiểm soát hơn mỗi khi có sự cố xảy ra.           

Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Việc bảo dưỡng thường xuyên giúp hệ thống cửa sạch sẽ, sang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ vốn có của nó. Không những thế, cửa cuốn đẹp cũng sẽ góp phần quan trọng giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

cửa cuốn ghép hình Austdoor

Cửa cuốn đẹp góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Chắc chắn rồi đúng không nào. Khi chúng ta chăm sóc cửa cuốn cẩn thận, sẽ hạn chế được những khoản chi phí phát sinh do sửa chữa cửa cuốn cửa gặp phải những lỗi không đáng có.

Cửa cuốn là người bạn đồng hành, là người bảo vệ an toàn cho mỗi gia đình, vậy nên các gia chủ hãy chú ý chăm sóc cửa cuốn cẩn thận nhé!

Nếu cần tư vấn thêm về cách thức bảo dưỡng cửa cuốn, bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ tới Hotline: 0943 000 888 – 1900 6828, trung tâm dịch vụ Austcare luôn sẵn sàng lắng nghe bạn!

Liên hệ dễ dàng

Cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong 3 cách sau để được tư vấn, sửa chữa cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng:

Live Chat

“Dịch vụ tư vấn trực tuyến”
Phục vụ từ 08h00 - 17h 00
Từ thứ 2 đến thứ 7

Điện thoại

Gọi số hỗ trợ khách hàng
Phục vụ 24h trong ngày
và 7 ngày trong tuần.

Email

Hãy gửi email cho
chúng tôi và nhận phản hồi
nhanh nhất.

x

Cửa cuốn nhà bạn
đang gặp sự cố?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Click

Hãy chat với tôi !

Đăng ký miễn phí

Đăng ký miễn phí

Liên hệ